Những sai lầm khi dùng chất tẩy rửa trong vệ sinh công nghiệp

Can Axit sunfuric

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp mang lại không gian sống trong sạch và lành mạnh cho bạn, Thế nhưng chính những sai lầm trong việc sử dụng các loại hóa chất của dịch vụ vệ sinh công nghiệp làm cho môi trường sống xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những sai ầm phổ biến trong việc sử dụng hóa chất của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà bạn nhất thiết phải biết.

Sử dụng xà phòng làm chất tẩy rửa

Đây là sai lầm phổ biến nhất khi vệ sinh công nghiệp tại nhà. Xét về bản chất xà phòng là một chất chỉ có tác dụng làm sạch trên quần áo và các chất liệu bằng vải như quần áo, mũ nón. Thế nhưng không ít người lại sử dụng xà phòng như 1 chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn trên gỗ, gốm sứ khiến chất lượng của chúng bị suy giảm đáng kể. Chưa kể đến trường hợp các cặn bẩn của xà phòng còn bám lại trên những chất liệu này gây hư hại sản phẩm hoặc phản ứng với nhau tạo thành các chất độc hại.

Dùng dấm thay chất tẩy rửa

Vốn là một loại gia vị có tính tẩy mạnh nên không ít dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại nhà kém chất lượng đã sử dụng chất liệu này thay cho những chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên đá tự nhiên, các loại sàn gỗ hay bề mặt đá granit. Sai lầm nghiêm trọng này khiến bề mặt tự nhiên của những chất liệu kia bị mờ đi và mất độ bền đẹp.

Nước dấm

Nguyên nhân là do trong giấm có một lượng axit rất lớn nên khả năng bào mòn cực kỳ kinh khủng. Chính vì thế khi thực hiện vệ sinh công nghiệp tuyệt đối không được dùng dấm để thay các chất tẩy rửa.

Dùng quá liều chất tẩy trắng

Chất tẩy trắng có chứa thành phần clo là giải pháp hoàn hảo để làm sạch các vết bẩn trong phong tắm nhưng chúng lại là kẻ thù không đội trời chung của các thiết bị được làm bằng thép ở trong ngôi nhà của chúng ta.

Vậy nên chúng ta tuyệt đối không được sử dụng thuốc tẩy trắng để làm sạch các chất liệu kim loại, không trộn bột tẩy trắng với những hóa chất khác có chứa gốc NH3 trong đó vì sự kết hợp của chúng sẽ tạo ra chất độc ảnh hưởng rất cấu tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Sử dụng  quá nhiều chất tẩy cùng lúc

Vệ sinh công nghiệp là một quá trình, đa số chúng ta đều nghĩ rằng cho càng nhiều chất tẩy trắng thì độ sạch càng cao. Sa lầm tai hại này khiến các vật dụng sau khi vệ sinh bị mài mòn đáng kể, tuổi thọ bị giảm sút nghiêm trọng.

Hóa chất vệ sinh

Mong rằng những cảnh báo về sai lầm trong việc dùng chất tẩy rửa khi thực hiện vệ sinh công nghiệp tại nhà trên đây đã giúp bạn tránh xa được chúng và thực hiện việc vệ sinh hiệu quả nhất. Đây cũng là cơ sở quan trọng để bạn theo dõi và đánh giá xem đơn vị cung ứng dịch vụ có thực sự làm ăn có tâm hay không.

Lạm dụng axit trong quá trình vệ sinh mà không có các quy tắc an toàn cũng như kinh nghiệm thực tiễn

Đối với các công ty kém chuyên nghiệp và chưa có kinh nghiệm điều này là rất nguy hại khi sử dụng cho khách hàng. Bởi lẽ axit mang lại hiệu quả tẩy rửa cao đặc biệt là đối với xi măng chính vì vậy nhà vệ sinh, ban công, hiên,… thường là nơi sử dụng hóa chất này nhất.

Can Axit sunfuric

Nhưng đôi khi quá lạm dụng vào hóa chất này có thể khiến cho ảnh hưởng đến các đồ kim loại nhu ăn mòn, sẽ làm gỉ các đồ bằng inox, sắt trong nhà vệ sinh hoặc làm hỏng sàn gỗ,.. Không những vậy nếu bạn sử dụng không khéo léo có thể nguy hại đến sức khỏe với những vết bỏng nặng do hóa chất này gây nên.

Hi vọng với những chia sẻ trên từ Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ giúp hiểu hơn về những sai lầm khi sử dụng chất tẩy rửa trong khi thực hiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Giúp cho các công ty vệ sinh tránh những sai lầm không đáng có hoặc chủ nhà sẽ hiểu hơn khi sử dụng các hóa chất làm vệ sinh.

Nội dung liên quan

Cách tẩy keo con chó triệt để Trong quá trình lắp ghép các đồ vật trong nhà như dính thảm xuống sàn…
Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…
5 lỗi phổ biến trong quy trình giặt thảm bạn cần tránh Giặt thảm là giải pháp duy nhất để duy trì tính thẩm mỹ cũng như…

Gửi bình luận