Vệ Sinh Công Nghiệp

Ở các nước phát triển ngành vệ sinh công nghiệp đã có từ rất lâu nhưng chỉ mới du nhập vào nước ta từ những năm 80. Không ai có thể phủ nhận những tiện ích mà nó mang lại và nó được coi là ngành công nghiệp phụ trợ cho tất cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp ra đời với các gói dịch vụ đa dạng, phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Vệ Sinh Công Nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp (Tiếng Anh: Industrial Hygiene – IH) là một nghệ thuật và khoa học dành cho việc dự đoán, công nhận, đánh giá và kiểm soát các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, hoặc phát sinh từ nơi làm việc có thể dẫn tới thương tích, bệnh tật, suy yếu hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân và các thành viên của cộng đồng.

Thuật ngữ “vệ sinh công nghiệp ” bắt nguồn từ các ngành công nghiệp xây dựng, khai thác mỏ hoặc nhà máy sản xuất và “vệ sinh công nghiệp” dùng để mô tả công việc vệ sinh tại các nơi làm việc trên.

Vệ sinh thì chắc chắn sẽ gắn liền với các công đoạn dọn dẹp và làm sạch. Những phương thức vệ sinh truyền thống chúng ta chủ yếu sử dụng sức người và dụng cụ thô sơ. Còn với vệ sinh công nghiệp chúng ta sử dụng những công nhân có tay nghề cao được đào tạo chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật tiên tiến với máy móc hiện đại, quy trình xử lý tiên tiến. Nhờ đó công đoạn vệ sinh trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhưng lại hiệu quả rất cao.

Với vệ sinh công nghiệp không chỉ làm sạch bề mặt như cách thông thường mà còn diệt khuẩn, loại bỏ bớt các nhân tố độc hại trong môi trường sống và làm việc. Từ đó tạo ra không gian sống, làm việc sạch sẽ đúng chuẩn.

Với mong muốn mang đến với khách hàng dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay với tiêu chí “sạch, sạch hơn và luôn như vậy” Vệ Sinh Tiến Dũng từ một tổ đội nhỏ gồm 20 nhân viên vào năm 2008 chuyên cung cấp dịch vụ tổng vệ sinh cho các công trình xây dựng của tập đoàn FDC bao gồm vệ sinh các khu Royal City, Timecity,…

Công ty đã đầu tư thuê chuyên gia Nhật Bản sang trực tiếp đào tạo nhằm học hỏi, cải tiến quy trình vệ sinh chuẩn và tối ưu nhất nhằm mục đích mở rộng hơn quy mô dịch vụ làm sạch cho các biệt thự, khu chung cư, nhà riêng.

Đến nay sau hơn 5 năm đào tạo và áp dụng vào thực tiễn chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm sạch cho hàng nghìn hộ gia đình, khu chung cư, các biệt thự cao cấp và được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Bảng báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức bảng giá khác nhau, tại sao lại có sự khác nhau như vậy?

Vệ Sinh Tiến Dũng xin đưa ra ý kiến sau khi khảo sát hàng chục công ty từ uy tín lâu năm đến mới mở và ý kiến khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Chúng tôi đưa ra kết luận rằng mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ sạch, bẩn của công trình, thời gian vệ sinh gấp hay không, yêu cầu chất lượng của khách hàng, năng lực làm sạch của công ty vệ sinh,…

Chính vì vậy mỗi công ty lại có một bảng giá khác nhau. Để đưa ra được một mức giá chi tiết và chuẩn thì mỗi công ty vệ sinh cần phải đến khảo sát trực tiếp công trình cần vệ sinh của khách hàng mới có thể đánh giá chính xác được.

QUY TRÌNH KHẢO SÁT VÀ BÁO GIÁ

– Bước 1: Khi Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để yêu cầu sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ tư vấn và xin địa chỉ của khách hàng.

– Bước 2: Chúng tôi sẽ cử giám sát đến khảo sát công trình cần vệ sinh và báo giá thực tế sớm nhất cho Quý khách hàng.

– Bước 3: Sau khi hai bên đồng ý với giá cả và tiến độ hoàn thành dịch vụ vệ sinh. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến để thực hiện dịch vụ vệ sinh như đã cam kết.

– Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán: Khi hoàn thành các hạng mục vệ sinh trong hợp đồng, giám sát của chúng tôi sẽ mời khách hàng đi nghiệm thu toàn bộ công trình, nếu có chỗ nào khách hàng chưa hài lòng sẽ được vệ sinh lại sạch sẽ. Quý khách ký vào biên bản nghiệm thu và thanh toán hợp đồng.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Vệ Sinh Tiến Dũng gửi tới khách hàng tham khảo (đã bao gồm tất cả các chi phí từ nhân công, trang thiết bị, máy móc và hóa chất kèm theo).

STTDịch Vụ Trọn GóiĐơn Vị TínhChi Phí (VND)
1➤  Vệ sinh công trình sau xây dựng, sửa chữaM210.000 VND – 25.000 VND
2➤  Tổng vệ sinh nhà đang ởM210.000 VND – 18.000 VND
3➤  Giặt thảm tại nhàM210.000 VND – 20.000 VND
4➤ Giặt ghế sofaBộ250.000 VND – 400.000 VND
5➤ Lau kính bên ngoài nhà cao tầngM2 15.000 – 25.000 VND
6➤ Lau kính bên trongM25.000 VND – 12.000 VND
7➤ Tẩy keo, sơn, xi măngM210.000 VND – 25.000 VND
8➤ Tẩy Nấm mốc, rong, rêuM25.000 VNĐ – 10.000 VNĐ
9➤ Mài nền bê tôngM2Định giá theo công trình
10➤  Đánh bóng sàn đáM2Từ 100k – 300k
11➤  Vệ sinh nhà xưởngM2Khảo sát báo giá
12➤  Cung cấp tạp vụ nhà máy, xí nghiệpNhân ViênKhảo sát báo giá thực tế
13➤  Cung cấp nhân viên vệ sinh, tạp vụ văn phòngNhân ViênKhảo sát báo giá thực tế
14➤ Cung cấp nhân viên vệ sinh bảo trì tòa nhà, bệnh viện, trường họcNhân ViênKhảo sát báo giá thực tế

Chúng tôi sẽ ví dụ cách tính bảng giá của mình như sau: Đối với một công trình cần vệ sinh của khách hàng là 3 tầng, diện tích sàn mỗi tầng là 40m2 thì diện tích sàn 3 tầng sẽ là 120m2.

Khi đó tính theo mức khung của bảng giá dịch vụ, chi phí vệ sinh của khách hàng sẽ từ 1.200.000 đồng – 3.000.000 đồng.

Khách hàng sẽ được vệ sinh tổng thể sạch sẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài đến khi nào ưng ý thì thôi.

Thương Hiệu Uy Tín Trong Ngành

Với nhiều công ty phát triển đa ngành mở rộng cùng lúc nhiều dịch vụ tại khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam nhưng Vệ Sinh Tiến Dũng không chú trọng vào số lượng mà chúng tôi luôn đổi mới sàng lọc những nhân viên ưu tú, có tâm và đào tạo quy trình làm sạch theo chuẩn Nhật Bản với mong muốn đưa dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng Nhật Bản với giá Việt Nam, nhằm phục vụ tối ưu cho các nhu cầu của khách hàng tại khu vực Hà Nội, Sài Gòn, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Giang….v…v…

Tại Hà Nội và Sài Gòn thì yêu cầu về tiến độ vệ sinh thường cao hơn như: Làm sạch nhanh hơn, chất lượng hơn và có thể cung cấp dịch vụ gấp cho khách hàng.  Quý khách hàng có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm các dịch vụ mình quan tâm trên Google và đưa ra các yêu cầu cho các công ty vệ sinh cung cấp dịch vụ theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. 

Không như các công trình ở các tỉnh thành nhỏ khác công việc vệ sinh 1 căn biệt thự 3 tầng với diện tích sàn tầng 1 là 120m2 có thể lên đến 2 ngày.

Nhưng tại Hà Nội đôi khi khách hàng cần chỉ trong 1 ngày hoặc nửa ngày, các công ty có nhân viên không giỏi cũng như trang thiết bị máy móc thiếu không thể đáp ứng được điều này, đây cũng là điểm cộng tạo nên thương hiệu của Vệ Sinh Tiến Dũng.

Dịch vụ 24/7 với giá tốt nhất


Chúng tôi làm việc một cách chuyên nghiệp, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu chính vì vậy khi đã nhận dịch vụ chúng tôi luôn cam kết làm sạch sẽ nhất, nhanh nhất, an toàn với đồ dụng và vật dụng của gia chủ, cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

Không như các tổ đội hoặc công ty nhỏ, nhận với giá rẻ xong đến khi làm dịch vụ chất lượng kém, không hài lòng khách hàng, đôi khi thời gian vệ sinh 1 ngày kéo dài đến 2 ngày lỡ hết dự định của bạn.

Vệ Sinh Tiến Dũng có những nhân viên khảo sát chuyên nghiệp, sẽ đánh giá được đúng mức độ công trình cần vệ sinh nên sẽ đưa giá mức giá chuẩn nhất dành cho khách hàng, với dịch vụ tận tâm, nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình tới Quý khách hàng.

Hiện nay chúng tôi đã và đang phục vụ rất nhiều khách hàng lớn như tập đoàn Vingroup, Hòa Phát, Hoa Sen, Tập đoàn FLC, Masan, Trung tâm thương mại, Siêu thị, Nhà xưởng, Bệnh viện, tòa nhà chung cư……….

Quy trình dọn vệ sinh công nghiệp


Để đưa ra giải pháp vệ sinh hợp lý và tốt nhất thì điều đầu tiên chúng ta cần đó là khảo sát công trình cần vệ sinh thực tế.

Nhiều công ty vệ sinh thường nhận làm qua lời mô tả của chủ nhà, đây là một điều hoàn toàn không nên vì mỗi công trình có một đặc trưng riêng.

Quy trình vệ sinh công nghiệp

Và để đảm bảo công việc làm sạch được tốt nhất chúng ta nên khảo sát chi tiết xem công trình này có mức độ bẩn sạch như thế nào, có keo, sơn, xi măng nhiều hay không, các vị trí trên cao có dễ vệ sinh hay không…

Mọi dụng cụ hóa chất cần thiết cũng như số lượng nhân công làm sạch theo tiến độ thời gian mà chủ nhà yêu cầu. Bạn nên lưu lại và lên phương án chuẩn bị cho phù hợp, tránh tình trạng trong lúc làm việc thiếu dụng cụ, hóa chất,……..Khiến cho thời gian vệ sinh kéo dài và lãng phí nhiều công hơn.

Ngoài ra với bảng kê cụ thể này bạn sẽ tính được chi phí phải bỏ ra cho mỗi công trình cần vệ sinh và từ đó có thể cân đối được giá cả đưa ra cho khách hàng sao cho hợp lý nhất, đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như công ty.

Sắp xếp nhân sự, dụng cụ và hóa chất

Sau khi đã có bảng kê cụ thể về hiện trạng công trình và yêu cầu của khách hàng, chúng ta sẽ đưa ra các tiêu chí cụ thể như sau:

Số lượng nhân viên vệ sinh

Với thời gian và yêu cầu vệ sinh của khách hàng, bạn sẽ phải tính toán được khối lượng công việc dành cho nhân viên của mình. Từ đó đưa ra số lượng nhân viên phù hợp cân đối sao cho hợp lý nhất. Tránh trường hợp dư thừa nhân viên không cần thiết hoặc thiếu nhân viên khiến chất lượng công trình của khách hàng bị ảnh hưởng do làm quá vội vàng dễ bị thiếu sót.

Trang thiết bị máy móc

Trong quá trình khảo sát bạn sẽ có được diện tích sàn, loại sàn, mức độ bẩn của công trình từ đó đưa ra có cần thiết dùng đến máy chà sàn hay không. Nên sử dụng máy hút bụi cầm tay hay loại 2 mô tơ hoặc 3 mô tơ.

Máy hút bụi công nghiệp

Đối với các công trình có nhiều vị trí trên cao (quạt trần, đèn tường, nóc tủ đồ,…) cần làm sạch bạn sẽ cần ghế hoặc thang để công việc vệ sinh diễn ra tốt và nhanh hơn.

Ngoài ra còn các dụng cụ cơ bản khác như dao trổ, cây lau nhà, khăn sạch, bộ lau kính chuyên dụng,…

Hóa chất

Hóa chất làm vệ sinh

Hóa chất rất quan trọng trong quá trình vệ sinh công nghiệp, việc lựa chọn hóa chất như thế nào cho phù hợp đòi hỏi người khảo sát phải có kinh nghiệm. Ví dụ: Sơn, keo ta có thể sử dụng xăng thơm, bồn cầu thì sử dụng Vim, xi măng thì sử dụng hóa chất G200 hoặc Axit HCL…

Quy trình vệ sinh công nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị được nhân viên, trang thiết bị, hóa chất cần thiết cho một công trình cần vệ sinh. Chúng ta sẽ tiến hành làm vệ sinh với một quy trình chuẩn với nguyên tắc luôn làm sạch từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Với 3 quá trình cơ bản đó là vệ sinh thô, vệ sinh tinh và kiểm soát chất lượng, bạn cũng nên lưu ý chia nhân viên theo tổ đội để làm việc tốt hơn.

Quy trình vệ sinh công nghiệp phần thô

Quy trình vệ sinh thô sẽ bao gồm các công việc như sau:

Bước 1: Sắp xếp các đồ nội thất trong nhà sao cho công việc vệ sinh diễn ra thuận lợi nhất, có nhiều lựa chọn sắp xếp cho bạn. Nhưng chúng tôi thường phân ra làm 2 loại đó là: dọn dẹp đồ gọn làm sạch từng khu vực sau đó lại chuyển đồ nội thất lại, lựa chọn thứ 2 là làm sạch tại chỗ mà không di chuyển quá nhiều đồ nội thất.

Bước 2: Thu gom các loại rác thải, vật liệu thừa trong công trình không cần thiết như: Túi nilon, bìa cotton, gạch, gỗ vụn, nhựa, bao bì,… Bỏ vào nơi để rác đúng quy định hoặc tập kết vào một khu vực để chuyển đi.

Bước 3: Tiến hành hút bụi sạch sẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài toàn bộ công trình, lưu ý mức độ sạch bụi sau khi hút xong phải sạch từ 80% trở lên.

Bước 4: Tiến hành xử lý các vết bẩn khó sạch như keo, sơn, xi măng trên toàn bộ công trình sao cho các vết bẩn còn lại chỉ bao gồm bụi hoặc các vết dễ làm sạch.

Quy trình vệ sinh công nghiệp phần tinh

Vệ sinh tinh là bước thứ 2 trong quy trình vệ sinh công nghiệp, ở giai đoạn này chúng ta sẽ làm sạch tổng thể từ A – Z. Trong giai đoạn này chúng ta cũng có nhiều lựa chọn làm sạch đó là vệ sinh cuốn chiếu làm sạch từng phòng 1 rồi đóng cửa. Lựa chọn khác đó là vệ sinh từng hàng mục một như kính, tường, đồ nội thất, sàn,….

Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh cuốn chiếu từng phòng một đối với các công trình chỉ có bạn vệ sinh là xong và không phát sinh thêm các tổ đội sửa chữa hay lắp đặt khác.

Bước 1: Phân chia nhân viên theo chuyên môn, ai giỏi việc gì thì chịu trách nhiệm chính với công việc đó như: Lau kính, làm sạch nhà vệ sinh, lau đồ nội thất, làm sạch sàn,…

Bước 2: Làm sạch sẽ từng phòng một với chất lượng đạt yêu cầu của khách hàng sau đó đóng cửa chuyển sang khu vực khác để làm sạch.

Bước 3: Làm sạch tổng thể toàn bộ công trình từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài một cách sạch sẽ nhất.

Kiểm soát chất lượng

Mỗi công trình cần có một giám sát vệ sinh, sau khi nhân viên đã thông báo hoàn thành công việc vệ sinh, bạn cần phải đi kiểm soát lại một lượt công trình xem đã đạt yêu cầu chất lượng hay chưa, nếu còn thiếu xót gì cần phải làm sạch lại ngay sao cho đạt yêu cầu của chủ nhà.

Bàn giao công trình và nhận thanh toán

Sau khi khách hàng đã kiểm tra toàn bộ công trình, mọi thứ đã đạt chất lượng, giám sát sẽ ký nhận bàn giao công trình tới chủ nhà hoặc người có trách nhiệm được chủ nhà ủy quyền.

Tiếp theo các công ty vệ sinh sẽ nhận thanh toán như hợp đồng đã ký hoặc thỏa thuận ban đầu, nếu có bất kỳ câu hỏi nào từ phía chủ nhà các công ty vệ sinh sẽ giải đáp cuối cùng kết thúc hợp đồng đã hoàn thành từ 2 phía.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi


Vệ Sinh Tiến Dũng là một công ty đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội cũng như các tỉnh miền bắc, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất cũng như quy trình vệ sinh tiên tiến bạn sẽ nhận được nhiều tiện lợi với những dịch vụ chất lượng và cam kết từ chúng tôi.

 Luôn luôn hoàn thành dịch vụ trong hợp đồng đã ký kết hoặc thỏa thuận với khách hàng.

 Công trình vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ nhất.

 Chúng tôi sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại luôn được đầu tư và cải tiến.

 Hóa chất chúng tôi sử dụng đều được kiểm định, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

 Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận thông tin khách hàng đến khi triển khai thi công, bạn không cần bận tâm về những rắc rối do các công ty kém chất lượng có thể làm bạn mất thời gian.

 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trách nhiệm cao với công việc của mình.

 Không bao giờ bạn sợ mất mát bất cứ đồ đạc gì trong nhà, vì các nhân viên được đi làm vệ sinh đều đã được lọc kỹ, yêu nghề, trung thực, nhanh nhẹn và ý thức được trách nhiệm và uy tín của công ty đối với khách hàng.

 Bạn sẽ được các tư vấn hữu ích về các vấn đề vệ sinh nếu bạn quan tâm để duy trì công trình của mình luôn sạch sẽ.

 Chúng tôi cam kết hài lòng mới nhận thanh toán.

Vệ Sinh Tiến Dũng lấy chất lượng dịch vụ đặt lên hàng đầu. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ phục vụ nhu mọi cầu về làm sạch của bạn.

Thông tin liên hệ

Vệ Sinh Tiến Dũng

Thuộc sở hữu của CÔNG TY CỔ PHẦN GIÚP VIỆC NHÀ 24H

ĐKKD: 0107952315

Địa chỉ: Số 12 ngõ 70 Văn Trì – Minh Khai – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0933-245-333

Email: kinhdoanh@giupviec24h.com.vn