Cách tẩy vết keo dính trên kính, đồ nhựa, tủ lạnh và đồ gỗ

Hình ảnh: Vết keo dính lâu ngày

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tẩy vết băng keo dính trên kính, đồ nhựa, tủ lạnh hoặc đồ gỗ và việc làm sạch chúng khiến bạn rất khó chịu. Hãy bỏ qua những khó khăn đó với những hướng dẫn chi tiết  từng cách tẩy keo dính từ vết keo mới đến vết keo lâu ngày. Trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp cho khách hàng đây là công việc tẩy keo hàng ngày của Vệ Sinh Tiến Dũng,  bạn hãy tham khảo và lựa chọn những cách phù hợp với mình dưới đây nhé.

Đánh giá tình hình keo dính


Để công việc làm sạch keo dính trên kính hay nhựa được hiệu quả trước hết bạn cần hiểu rõ là làm sạch keo dính mới và cũ cơ bản là khác nhau nên cách làm sạch từng loại sẽ có các đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ phân cách làm sạch ra làm hai loại làm sạch đó là keo mớikeo cũ để tiện cho việc tẩy keo của bạn được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Vết keo mới

 

Hình ảnh: Vết keo dính mới
Hình ảnh: Vết keo dính mới

Đây là trường hợp bạn chỉ dán băng dính trên kính hoặc đồ vật chỉ khoảng 1 tháng trở lại, vết keo vẫn còn mới. Chính vì vậy công việc làm sạch diễn ra dễ dàng hơn và bạn cũng có nhiều giải pháp làm sạch hơn với những lựa chọn đơn giản.

Vết keo cũ lâu ngày

Hình ảnh: Vết keo dính lâu ngày
Hình ảnh: Vết keo dính lâu ngày

Ở trường hợp này thì thường sảy ra 2 xu hướng đó là vết keo cũ dễ làm sạch hơn vết keo mới, và trường hợp khác keo dính ở dạng khó để tẩy hơn. Và những bạn đọc thường xuyên gặp phải vấn đề keo cũ khó làm sạch hơn. Lúc này chúng ta sẽ cần chuẩn bị cách làm sạch riêng  và chuẩn sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn tránh lãng phí thời gian thử nhiều cách khác nhau.

Cách làm sạch keo dính trên kính, đồ nhựa và gỗ


Sau khi đã đánh giá đúng tình trạng keo dính mà bạn đang cần làm sạch, Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn làm sạch cả 2 trường hợp cụ thể đó là keo dính mới và cũ chi tiết dưới đây.

Cách làm sạch vết keo mới

Ở trường hợp này bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn làm sạch và chúng đều mang lại hiệu quả triệu để, và chúng tôi sẽ hướng dẫn với nhiều dụng cụ và hóa chất có thể tận dụng trong nhà hoặc mua với giá khá rẻ.

Sử dụng dầu ăn

Đây là một lựa chọn rất đơn giản và nhiều người không hề nghĩ tới, cách làm sạch đơn giản như sau, bạn đổ một chút dầu ăn ra chén hoặc bát.

 

Hình ảnh: Sử dụng dầu ăn làm sạch keo dính
Hình ảnh: Sử dụng dầu ăn làm sạch keo dính

Sau đó lấy một chút bông hoặc rẻ thấm dầu ăn sau đó lau lên vết băng dính sau đó bạn để khoảng 5 phút. Đặc điểm của dầu ăn là làm mất tính ma sát và kết dính của keo khá hiệu quả, công việc tiếp theo của bạn là chỉ cần dùng khăn khô lau qua lau lại là vết keo sẽ biến mất hoàn toàn.

Sử dụng xăng thơm

 

Hình ảnh: Sử dụng xăng thơm làm sạch keo
Hình ảnh: Sử dụng xăng thơm làm sạch keo

Đặc điểm của xăng thơm đó là làm mất tính kết dính của các loại keo cực mạnh, không chỉ keo của loại băng dính thông thường mà nó còn tẩy được keo siêu dính đó là keo con chó rất hiệu quả.

Keo con chó là một loại keo rất khó làm sạch nhưng khi sử dụng xăng thơm bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng, nếu bạn cần làm sạch loại keo này hãy đọc ngay ” Cách tẩy keo con chó triệt để” mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về “Cách tẩy keo silicon trên kính” hay “Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà” nếu bạn đang gặp vấn đề với loại keo này hoặc đơn giản hơn là tìm hiểu về các mẹo vệ sinh hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng xăng thơm đổ ra bông gòn hoặc vải sau đó lau lên vết keo. Lúc này keo sẽ mất tính kết dính và chúng ta chỉ cần dùng khăn khô lau đi là sẽ sạch bong.

Lưu ý khi sử dụng xăng thơm để làm sạch bạn trách xa các vật dụng có thể gây cháy như hút thuốc hoặc gần khu vực nấu nướng đang có lửa.

Sử dụng cồn

Nếu nhà của bạn có sẵn cồn hoặc bạn có thể mua ở các cửa hàng với giá rất rẻ 1 lọ, cồn cũng có tác dụng gần tương tự xăng thơm nhưng không mạnh bằng.

 

Hình ảnh: Sử dụng cồn để làm sạch keo dính
Hình ảnh: Sử dụng cồn để làm sạch keo dính

Mặc dù vậy việc làm sạch keo dính với cồn cũng rất hiệu quả, cách làm tương tự với khi làm sạch bằng xăng thơm. Bạn chỉ cần đổ cồn ra rẻ lau hoặc bông gòn sau đó thấm vào vết keo dính, sau đó dùng rẻ lau luôn vì đặc điểm của cồn bốc hơi nhanh nếu bạn để quá lâu mới lau thì hiệu quả sẽ không cao. Khi sử dụng cồn bạn chỉ cần lau 2 – 3 lần là sẽ sạch hết keo trên đồ vật hay kính thật đơn giản.

Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Nếu nhà của bạn không có sẵn cồn hoặc xăng, nước rửa bát kết hợp với nước ấm cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Hình ảnh: Sử dụng nước rửa chén để làm sạch keo
Hình ảnh: Sử dụng nước rửa chén để làm sạch keo

Cách làm sạch như sau: Bạn nhỏ một chút nước rửa bát vào rẻ lau sau đó lau lên vết keo, bước tiếp theo dùng rẻ lau nhúng vào nước ấm lau qua lau lại 2 – 3 lần là keo sẽ biến mất.

Nguyên tắc làm sạch keo của cách này cũng dựa trên tính chất tẩy rửa của nước rửa bát kết hợp với nhiệt độ của nước ấm khiến keo bong ra nhanh chóng.

Sử dụng tẩy bút chì

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ đang tuổi đi học và có sẵn tẩy bút chì trong nhà thì đây cũng là một lựa chọn tiện lợi.

 

Hình ảnh: Sử dụng tẩy bút chì để làm sạch keo dính
Hình ảnh: Sử dụng tẩy bút chì để làm sạch keo dính

Tẩy bút chì được tạo ra nhằm mục đích tẩy các vết bút chì tạo ra, nó cũng có tác dụng rất hiệu quả đối với làm sạch các vết keo dính mới.

Cách làm sạch thì bạn chỉ cần dùng tẩy bút chì chà lên vết keo như khi tẩy vết mực vậy, chỉ sau vài lần chà thì vết keo sẽ biến mất. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa là hoàn toàn yên tâm.

Sử dụng máy sấy tóc

Nếu bạn không muốn tay mình dính dầu ăn hoặc các chất tẩy khác, máy sấy tóc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Hình ảnh: Sử dụng máy sấy tóc để làm sạch keo dính
Hình ảnh: Sử dụng máy sấy tóc để làm sạch keo dính

Cách làm sạch dựa trên nguyên lý hoạt động của keo dính, bạn chỉ cần bật máy sấy và dí trực tiếp vào vết keo, dưới tác dụng của nhiệt độ keo sẽ mềm ra và bạn sử dụng rẻ lau lau đi là sẽ sạch hoàn toàn.

Cách làm sạch vết keo cũ lâu ngày

Đối với các vết keo cũ lâu ngày bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách làm sạch đối với vết keo mới, đa phần các trường hợp là sẽ sạch hoàn toàn.

Nhưng không phải tất cả các trường hợp, vào các trường hợp không sạch bạn cần kết hợp dầu ăn( có thể sử dụng xăng thơm để hiệu quả cao hơn) kết hợp với dao dọc giấy(dao trổ) đối với làm sạch keo trên kính hoặc đồ nhựa. Đối với làm sạch keo trên đồ gỗ bạn hãy thay thế dao dọc giấy bằng giấy nhám.

Cách làm sạch trên kính hoặc đồ nhựa và tủ lạnh

 

Hình ảnh: Sử dụng lưỡi dao trổ để làm sạch keo
Hình ảnh: Sử dụng lưỡi dao trổ để làm sạch keo

Đựa vào tính chất bóng của kính, vỏ tủ lạnh hoặc đồ nhựa, bạn có thể dể dàng làm sạch bề mặt mà không sợ xước hay các hóa chất làm ảnh hưởng đến chúng. Chính vì vậy cách dưới đây hoàn toàn đơn giản có thể làm sạch các vết bẩn do băng kéo dính lâu ngày.

Bạn sử dụng dầu ăn (hoặc xăng thơm) nhỏ vào rẻ sau đó lau lên vết keo dính. Lưu ý khi bạn sử dụng dầu ăn thì cần để khoảng 5 phút còn nếu sử dụng xăng thơm thì làm sạch luôn. Bằng cách dùng lưỡi dao dọc giấy (bạn có thể mua lưỡi dao này tại các cửa hàng văn phòng phẩm với giá 12.000 đông/1 hộp 10 lưỡi dao) nghiêng góc khoảng 15 – 30 độ và gạt vết keo một cách nhẹ nhàng, chúng sẽ bong ra sau đó bạn dùng khăn sạch lau lại bề mặt là kính sẽ sạch sẽ như mới.

Cách làm sạch trên đồ gỗ

Đối với việc làm sạch keo trên đồ gỗ  thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy nhám thay vì sử dụng dao dọc giấy vì bạn cần có kỹ năng vệ sinh công nghiệp mới không khiến đồ gỗ bị xước khi làm sạch keo. Và nếu vết keo cũ quá lâu ngày bạn sử dụng các loại khăn thường có ít tính ma sát thì hiệu quả làm sạch kém.

Cũng tương tự như việc làm sạch keo trên kính hoặc nhựa, bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám ở bước làm sạch cuối, bạn chỉ cần lau cẩn thận và tỉ mỷ một chút là keo sẽ sạch hết mà không làm xước đồ gỗ.

Tổng kết


Trên đây là những cách làm sạch keo dính trên kính, nhựa và đồ gỗ hiệu quả nhất trong quá trình thực hiện công việc vệ sinh hàng ngày cho khách hàng mà Vệ Sinh Tiến Dũng xử lý. Bạn hãy lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho việc làm sạch keo dính của mình, chúc bạn đạt được hiệu quả tốt nhất với những hướng dẫn từ chúng tôi.

Nội dung liên quan

7 sai lầm thường gặp khi vệ sinh sau xây dựng cho nhà mới Không đơn giản như quá trình quét dọn thông thường, việc dọn dẹp vệ sinh…
8 bước trong quy trình giặt thảm trải sàn bạn nên biết Thảm trải sàn trong nhà không chỉ mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu…
Mách bạn cách tẩy sơn PU trên gỗ cực đơn giản Bạn đang cảm thấy khó chịu vì lớp sơn Pu sau một thời gian dài…

Gửi bình luận