Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép tại nhà

Hình ảnh vệ sinh ruột đệm

Đệm bông ép là loại đệm được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta hiện nay với tính năng chăm sóc sức khỏe tốt cũng như giá thành sản phẩm phù hợp với thu nhập của đa số người dân. Trong quá trình sử dụng, chúng ta thường gặp khó khăn trong khâu vệ sinh chúng một cách đúng đắn mà thường làm theo cảm tính. Đôi khi công việc này có thể dẫn đến những chiếc đệm của bạn nhanh chóng vị xù lông, hỏng, giảm chất lượng. Chình vì vậy Vệ Sinh Tiến Dũng đã tìm hiểu cách thức cũng như quy trình vệ sinh từ các nhà sản xuất và dưới đây là cách vệ sinh đệm bông ép nhanh chóng và chuẩn dành cho bạn.

Nhận biết chất liệu đệm bông ép cần vệ sinh


Sai lầm trong việc bỏ qua khâu  nhận biết chất liệu áo bọc đệm thuộc chất liệu gì để có phương pháp vệ sinh thích hợp là vấn đề gặp phải nhiều nhất, Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh đó là có nhiều loại chất liệu sản xuất ra các loại áo bọc đệm như: Cotton, vải gấm, vải lụa, cotton lụa,… Mỗi một loại chất liệu lại có những cách vệ sinh và nguyên tắc làm sạch khác nhau để duy trì chúng luôn sạch sẽ nhất cũng như an toàn cho chất liệu vải không bị sù, màu vải luôn được sáng như mới.

Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất cần để thực hiện vệ sinh


Trong quá trình vệ sinh chúng ta sẽ cần các dụng cụ cơ bản để thực hiện việc vệ sinh thật sạch sẽ như sau: Một đôi găng tay, 1 khẩu trang, một chiếc máy hút bụi mini, một chút nước giặt quần áo(dạng sử dụng cho máy giặt), và một vài vật dụng khác trong quá trình vệ sinh đệm bạn có thể cần đến.

 

Hình ảnh máy hút bụi cẩm tay
Hình ảnh máy hút bụi cẩm tay

 

Tại sao công việc chuẩn bị cho quá trình vệ sinh đệm bông ép lại đơn giản hơn việc vệ sinh đệm lò xo. Lý do ở đây là đệm bông ép gọn, nhẹ, có phần áo bọc đệm có thể tháo rời tách biệt so với ruột đệm, và phần cần vệ sinh chủ yếu là áo bọc đệm vậy nên các công cụ cần thiết cũng như quá trình vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Tiến hành vệ sinh đệm bông ép


Như lúc đầu chúng ta đã phân tích về các chất liệu khác nhau bạn sẽ cần phải cần chú ý trong quá trình vệ sinh với các phần dưới đây (Chỉ đối với các sản phẩm chính hãng) và nhớ là phải tách áo đệm và ruột đệm ra vệ sinh 2 phần riêng biệt:

 

Hình ảnh tách riêng ruột và áo đệm
Hình ảnh tách riêng ruột và áo đệm

 

Vệ sinh áo bọc đệm

Việc áo bọc đệm có các vết bẩn cũng như là quần áo bình thường chúng ta bị dính các vết bẩn khó làm sạch nên công việc vệ sinh cũng rất đơn giản chỉ cần cho vào chậu vỏ sạch sau đó ngâm khoảng 1h đồng hồ sau đó xả lại với các loại nước xả vải sau đó mang đi phơi khô dưới nơi thông thoáng cho đến khi khô ráo hoàn toàn.

Với lưu ý ở phần nhận biết chất liệu đệm bông ép, chúng ta chỉ nên sử dụng máy giặt đối với các chất liệu cotton cao cấp, phải giặt bằng tay toàn bộ đối với các chất liệu: Gấm, lụa, cotton lụa,.. những loại vải rất nhạy cảm khi sử dụng máy giặt dễ khiến chúng bị xù lông.

Vệ sinh ruột đệm

Ruột đệm bông ép nếu bạn bỏ lớp vỏ ra nhìn vẫn rất sạch sẽ nhưng thật ra nếu như nhà bạn có các nguồn rệp, bọ thì đây là nơi chú ẩn lý tưởng cho chúng. Chính vì vậy bạn sẽ cần sử dụng các loại hóa chất diệt rệp như FENDONA 10SC.

 

Hình ảnh vệ sinh ruột đệm
Hình ảnh vệ sinh ruột đệm

Cách vệ sinh ruột đệm như thế nào: Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng máy hút bụi, hút lần lượt mọi vị trí trên đệm bao gồm toàn bộ các góc cạnh. Mục đích của công việc này là hút sạch các loại bụi bẩn lọt qua áo bọc đệm vào sâu bên trong đệm,

Xem thêm: Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa

Tiếp đến chúng ta sẽ pha hóa chất diệt rệp Fendona 10SC pha vào bình phun dạng sương(nhớ đeo găng tay và khẩu trang) phun xung quanh ruột đệm. Sau đó mang ra nơi thông thoáng phơi khoảng 2 – 4 giờ, với thời tiết đầu hè chiếc đệm sẽ rất nhanh khô kèm theo thuốc đã có tác dụng diệt hết vi khuẩn có hại, rệp,.. và bay hết mùi để không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Công đoạn cuối cùng đó là sau khi đã vệ sinh xong cả áo bọc đệm và ruột bạn hãy sử dụng vài gói chống ẩm cỡ lớn nhét vào trong ruột đệm mục địch chống ẩm tránh cho đệm phát sinh các vi khuẩn, rệp bọ sau này. Bọc áo đệm lên ruột sau đó khóa lại và sử dụng tiếp một cách sạch sẽ và thoải mái nhất.

Tổng kết


Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh đệm bông ép tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả trong cẩm nang vệ sinh cũng như mục dịch vụ vệ sinh đệm dành cho bạn từ Vệ Sinh Tiến Dũng. Chúc công việc vệ sinh của bạn thật nhanh chóng và sạch nhất.

Nội dung liên quan

Hướng dẫn cách vệ sinh đệm lò xo hiệu quả Với chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng lên, các gia đình có điều…
Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…

Gửi bình luận