Cách tẩy keo Silicon trên kính đơn giản và hiệu quả

Hóa chất tẩy keo Silicon

Bạn đang dính các đồ trang trí lên kính trong nhà, văn phòng, nhà hàng,… bằng keo Silocon, khi bạn muốn gỡ keo silicon thì gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo Silicon dán kinh một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Tìm hiểu về keo Silicon


Keo Silicon là một loại keo được sản xuất từ Silicone nguyên sinh kết hợp với nhiều phụ gia và một vài thành phần hóa học khác. Có đặc tính kết dính tốt, bền với môi trường nên được sử dụng nhiều trong quá trình lắp ghép đồ vật, xây dựng, ngăn chặn không khí, nước, tiếng ồn…

Tính chất: Khi ở trong lọ keo có dạng hồ lỏng và khi ở môi trường không khí bình thường sẽ hóa rắn với nhiều ưu điểm không bị hòa tan, bị chuyển màu hoặc bị mất tính kết dính khi gặp nước,…

Với những ưu điểm này chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Cách tẩy keo silicon


Hiện nay có 2 cách phổ biến để làm sạch loại keo silicon trên kính cũng như trên vải hoặc các đồ vật khác với nguyên tắc làm sạch sẽ là tìm cách làm tan chảy keo silicon và công việc làm sạch tiếp theo sẽ cực kỳ đơn giản mà Vệ Sinh Tiến Dũng một công ty lâu năm trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ hướng dẫn bạn từng bước một cách làm sạch dưới đây.

Tẩy keo silicon cách thủ công

Tuy nó là cách thủ công những rất dễ làm sạch và đơn giản mà không cần dùng một loại hóa chất nào.

Cách làm như sau:

Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc dao dọc giấy(dao trổ), bạn có thể mua loại  lưỡi dao này dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng vật liệu xây dựng,… với giá 10 – 12.000đ/1 hộp có 10 lưỡi dao.

Dùng dao trổ để loại bỏ keo Silicon
Dùng dao trổ để loại bỏ keo Silicon

Dùng tay gỡ bỏ các đồ, vật dụng trang trí trên kính chỉ để lại phần dính keo để công việc làm sạch diễn ra thuận lợi và nhanh hơn.

Tiếp theo sử dụng một chút nước rửa chén bát hòa vào một chiếc ca nhỏ sau đó dùng khăn thấm dung dịch lau qua lên kính vị trí có keo Silicon.

Sử dụng lưỡi dao với tay thuận và góc nghiêng lưỡi từ 15 – 20 độ nhẹ nhàng cạo vết silicon trên kính.

Bạn nên làm đều tay để vết keo sạch toàn bộ cũng như tránh trướng hợp bị xước kính(điều này ít xẩy ra).

Với tính chất kính nhẵn, ma sát ít keo dù dính chắc những vẫn sẽ bung ra một cách đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài phút là một tấm kính sạch toàn bộ keo.

Sau đó chỉ cần sử dụng nước xịt kính và khăn khô lau lại bề mặt kính là sẽ sạch như mới.

Cách tẩy keo bằng hóa chất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất có thể gỡ keo silicon này nhưng nếu bạn có diện tích cần làm sạch keo ít thì không nên áp dụng để tiết kiệm chi phí.

Nhưng nếu bạn quan tâm Vệ Sinh Tiến Dũng xin giới thiệu đó là hóa chất “Terpanol Power”, một loại hóa chất nhập khẩu có ưu điểm làm sạch bề mặt hiệu quả như kính, xe cộ, tàu thuyền. Hiện nay giá bán trên thị trường của loại hóa chất này giao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/1 lọ.

 

Hóa chất tẩy keo Silicon
Hóa chất tẩy keo Silicon

Khi xịt loại hóa chất này lên bề mặt chứa keo Silicon chúng sẽ mủn ra do tác động hóa học giữa hóa chất và keo.

Sau đó bạn cần dùng khăn chà qua chà lại là keo sẽ tan biến hết, bước cuối cùng là bạn chỉ cần lau kính lại như thông thường là kính sẽ sạch như mới.

Ngoài ra bạn cũng có thể xử dụng “xăng thơm một cách dễ dàng để làm sạch loại keo Silicon này tương tự như cách tẩy keo con chó mà chúng tôi đã hướng dẫn với bề mặt kính chứa lượng keo nhiều.

Xăng thơm
Xăng thơm

Tổng kết


Làm sạch keo Silicon tưởng chừng khó đối với nhiều người, nhưng nếu bạn có một phương pháp và cách làm sạch hợp lý thì việc tẩy keo Silicon sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Với hướng dẫn chi tiết ở trên Vệ Sinh Tiến Dũng tin rằng bạn sẽ làm sạch bề mặt kính hoặc vật dụng có chứa Silicon thật dễ dàng. Ngoài ra còn rất nhiều cẩm nang vệ sinh nhà giúp bạn giải quyết các vấn đề về vệ sinh khi bạn gặp khó khăn.

Nội dung liên quan

Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép tại nhà Đệm bông ép là loại đệm được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta…
Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…
Có Nên Dùng Thử Dịch Vụ Vệ Sinh Sau Xây Dựng? Không đơn giản như việc dọn dẹp nhà cửa thông thường. Việc vệ sinh công…

Gửi bình luận