Hướng dẫn cách vệ sinh đệm lò xo hiệu quả

Hút bụi và vệ sinh toàn bộ đệm

Với chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng lên, các gia đình có điều kiện và mua sắm cho mình các bộ đệm lò xo cao cấp về chăm sóc sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Nhưng trong quá trình sử dụng có nhiều rắc rối phát sinh như bạn hay các thành viên trong gia đình lỡ tay làm bẩn những chiếc đệm lò xo của mình, hoặc trong một thời gian dài sử dụng chúng bắt đầu bị ngả màu khống còn trắng sáng như trước, bụi bẩn nhiều hơn…  làm mất đi sự sang trọng và đẳng cấp ban đầu của những chiếc đệm. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi  Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh đệm lò xo của mình một cách hiệu quả.

Bạn phải hiểu tình trạng của đệm cần vệ sinh


Đối với các sản phẩm đệm lò xo có thương hiệu, công việc vệ sinh của bạn sẽ dễ dàng hơn, lý do ở đây là chất liệu tạo nên chúng đều là những nguyên liệu chất lượng không như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường đôi khi vệ sinh 1 – 2 lần là đã có không sạch được nữa mà chúng dần bị phai màu và sờn vải.

 

Hình ảnh đệm bẩn có thể chứa vi khuẩn
Hình ảnh đệm bẩn có thể chứa vi khuẩn

Lưu ý là chiếc đệm được trang bị tấm bảo vệ sẽ không được đẹp như trong trường hợp để tự nhiên. Chính vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc giữa hai yếu tố này để được như mong muốn.

Tình trạng của đệm ở đây là chất liệu sản xuất tấm bảo vệ  đệm, tính trạng vết bẩn dưới dạng vết khó sạch, các vết ố hay là bụi để chúng ta chuẩn bị các loại dụng cụ cũng như hóa chất làm sạch hợp lý.

Ngoài ra phần đệm bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng có suất hiện các vết bẩn hay không và khoanh vùng chúng.

Vệ sinh một vùng đệm


Đây là trường hợp thường xuyên diễn ra trong việc các gia đình có trẻ nhỏ, bé thường xuyên tè dầm mà bạn quên đóng bỉm, trong quá trình sử dụng bạn hoặc người thân trong ra đình làm đổ thức ăn, nước có tạo màu lên đệm,…

Trước hết để phòng tránh các trường hợp bất ngờ như thế này bạn có thể mua một tấm bảo vệ đệm với chi phí khá rẻ đó là khoảng 800 – 1.000.000 đồng. Với tác dụng của áo bọc đệm các vết bẩn trên mặt đệm sẽ được giữ lại ở trên tấm bảo vệ, khi tấm này bẩn bạn chỉ cần mang nó đi giặt bằng máy giặt hoặc bằng tay là sẽ sạch như mới.

 

Vệ sinh đệm lò xo
Vệ sinh đệm lò xo

 

Vào phần vệ sinh khi chúng đã bẩn, bạn sử dụng một chút nước giặt(dạng sử dụng cho máy giặt), pha loãng hơn một chút sau đó dùng bông thấm và tẩm lên vết bẩn sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng cho đến khi sạch sẽ.

Lưu ý là bạn không nên dùng các loại dấm ăn hay chanh hoặc các loại bột giặt có nồng độ tẩy rửa quá cao cũng như bàn chải quần áo để chà,… rất dễ làm hư hại cho đệm.

Vệ sinh tổng thể đệm


Đến một thời gian nhất định trong quá trình sử dụng những chiếc đệm lò xo của bạn sẽ ngả màu, xuất hiện bụi bẩn,… đó là dấu hiệu chúng ta nên vệ sinh những chiếc đệm của mình. Thông thường định kỳ của việc vệ sinh làm sạch tổng thể của đệm là 1 năm 1 lần và thường thực hiện khi bắt đầu vào mùa hè sau khi đã kết thúc một mùa đông lạnh lẽo.

Quy trình vệ sinh tổng thể đệm sẽ có 5 bước cơ bản như sau:

Trước khi tiến hành vệ sinh đệm, bạn nên lưu ý chất liệu vỏ đệm là gì, các loại hóa chất được sử dụng làm sạch,… để công việc vệ sinh diễn ra nhanh và hiệu quả nhất.

 

Hút bụi và vệ sinh toàn bộ đệm
Hút bụi và vệ sinh toàn bộ đệm

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi hút một vòng sạch sẽ xung quanh đệm, không được bỏ sót một vị trí nào. Mục đích của phần này là hút loại bỏ bụi bẩn ngoài vỏ đệm cũng như các hạt bụi nhỏ đã lọt qua phần vỏ đệm vào sâu bên trong phần lò xo.

Bước 2: Sử dụng các hóa chất chuyên dụng làm sạch với liều lượng hợp lý(có thể là các loại nước giặt) vệ sinh các vết bẩn khó sạch trước, đặc điểm của các vết bẩn này đó là thường nhỏ lẻ và nằm rải rác trên toàn bộ đệm.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ pha hóa chất tẩy trắng (có thể mua ở tiệm tạp hóa hoặc siêu thị) an toàn và chất lượng cao sau đó sử dụng khăn ẩm và lau toàn bộ mặt đệm một lượng vừa phải sau đó dùng máy chà cầm tay công suất nhỏ chà toàn bộ đệm một lượt. Nếu bạn không có các loại máy chà sản cầm tay có thể sử dụng bàn chài đánh răng hoặc (bàn chải quần áo nếu bạn thực sự khéo léo).

Bước 4: Dùng mày hút bụi, hút toàn bộ lượng nước trên đệm khô khoảng 90% là đạt yêu cầu.

Lặp lại bước 2 – 3 – 4 cho đến khi sạch sẽ hoàn toàn.

Bước 5: Do tính chất đầu hè đã có những ngày nắng lớn, bạn chỉ cần mang đệm ra nơi thông thoáng và dâm mát phơi trong vòng 1 – 2h là đệm sẽ khô thoáng và thơm tho như mới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn vệ sinh đệm một cách chuyên nghiệp và đúng cách từ Vệ Sinh Tiến Dũng sau khi đã nghiên cứu rất kỹ về các sản phẩm đệm lò xo cùng nhà phân phối chăn ga gối đệm chính hãng và cao cấp Đệm Xinh gửi tới bạn đọc. Hi vọng với những tư vấn trên đây bạn sẽ dễ dàng vệ sinh những chiếc đệm lò xo của mình một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Nội dung liên quan

Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…
Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép tại nhà Đệm bông ép là loại đệm được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta…

Gửi bình luận