Đánh Bóng Sàn Gỗ

Sàn gỗ nhà bạn sau một thời gian sử dụng bắt đầu xuất hiện các vết xước và hoen ố màu. Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm đó là đánh bóng sàn gỗ. Tuy nhiên, với vật liệu “nhạy cảm” này bạn cần lưu ý kỹ trong quá trình thực hiện.

Khi nào nên đánh bóng sàn gỗ

Sàn gỗ vừa đẹp vừa sang, thế nhưng vật liệu này cũng có nhiều nhược điểm trong đó lớn nhất là dễ bị trầy xước xuống cấp và cũng rất dễ vấy bẩn. Vì thế chúng ta cần có phương án bảo vệ sàn gỗ bằng cách đánh bóng nó.

Chúng ta nên đánh bóng sàn gỗ ngay từ khi mới thi công. Việc này nhằm tạo nên một bề mặt sàn bóng đẹp hơn đồng thời giúp bảo vệ sàn gỗ hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng. Đây cũng là phương án giúp chúng ta tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sàn gỗ về sau.

Đối với sàn gỗ đã sử dụng một thời gian bắt đầu xuất hiện nhiêu vết bẩn, hoen ố hay bẩn. Lúc này chúng ta cần đánh bóng sàn gỗ kịp thời trước tiên là để bảo vệ sàn gỗ trước các tổn thương tăng thêm độ bền và tuổi thọ cho nó. Hơn thế việc đánh bóng sàn gỗ lúc này cũng giúp sàn gỗ lấy lại vẻ đẹp, sang trọng vốn có của nó. Dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì việc đánh bóng cũng rất cần thiết.

Những lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

Vật liệu được sử dụng làm sàn ngày càng đa dạng. Nếu trước đây sàn nhà chủ yếu được làm bằng bê tông và gạch thì nay đã có thêm nhiều vật liệu mới đắt hơn nhưng sang trọng và đẹp mắt hơn. Một trong những vật liệu đó có gỗ. Sàn gỗ hiện này được sử dụng rất phổ biến không chỉ trong các gia đình mà còn ở các doanh nghiệp. Với những ưu điểm của mình gỗ góp phần không nhỏ trong việc tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, công tác vệ sinh sàn gỗ lại không đơn giản như sàn gạch và bê tông bởi chất liệu này dễ hút ẩm, dễ hư mục. Vì thế việc đánh bóng sàn gỗ cần có những lưu ý nhất định.

Kiểm tra thật kỹ sàn trước khi tiến hành vệ sinh

Như đã nói gỗ rất dễ tổn thương nếu chúng ta làm không đúng cách. Do vậy trước khi tiến hành đánh bóng các đơn vị dịch vụ phải kiểm tra sàn thật kỹ. Việc này nhằm thu thập các thông tin cần thiết như:

  • Loại gỗ được sử dụng để làm sàn là loại gỗ gì?
  • Tình trạng gỗ ở thời điểm vệ sinh như thế nào có bị hư hỏng hay mục nát gì không.
  • Địa hình sàn ra sao?

Việc kiểm tra đánh giá và thu thập thông tin nhằm đưa ra phương án vệ sinh phù hợp nhất. Bởi đối với công ty cổ phần giúp việc nhà 24 h tùy từng loại gỗ, tùy tình trạng sàn mà chúng tôi sẽ có những phương án riêng. Trong đó chúng tôi sẽ huy động các loại máy móc phù hợp đưa ra quy trình hợp lý cũng như lựa chọn hóa chất tốt nhất.

Đánh bóng sàn gỗ vừa thi công khác với sàn gỗ đang sử dụng

Đối với sàn gỗ đang thi công chúng ta cần xủ lý sạch bề mặt trước. Dùng máy hút bụi công nghiệp hoặc chổi mềm thu gom vụn gỗ, bụi bẩn sau đó lau sạch mặt sàn bằng khăn nhúng nước vắt khô. Sau đó dùng hóa chất chuyên dụng để làm sạch và tiến hành các bước tiếp theo.

Đối với sàn gỗ đang sử dụng chúng ta cũng cần làm sạch sàn sau đó có thể dùng cây lau lau sạch và tiến hành các bước. Tuy nhiên với sàn này chúng ta cần ghi nhớ những nơi có vết bẩn đặc biệt để làm sạch triệt để trước khi đánh bóng.

Trong quá trình đánh bóng sàn gỗ

Trước khi tiến hành quy trình đánh bóng chúng ra sẽ xử lý các vết trầy xước, phần bị hư hỏng trước. Sau đó mới dùng máy mài để xử lý toàn bộ bề mặt sàn gỗ để đảm bảo hiệu quả cao. Công đoạn vệ sinh trước khi đánh bóng cần chú ý nhất là làm sạch các khe, các góc cạnh trên sàn để đánh bóng đều.

Không để sàn gỗ ướt

Môt lưu ý đăc biệt là gỗ nếu bị ngấm nước sẽ rất dễ mục nát. Vì thế trong suốt quá trình tiến hành đánh bóng cần lưu ý không sử dụng quá nhiều nước. Nếu bắt buộc phải sử dụng cần có biện pháp làm khô nhanh chóng để gỗ không ngấm nước ảnh hưởng tới độ bền.

Quy trình đánh bóng sàn gỗ

  • Kiểm tra sàn và lựa chọn phương án chuẩn bị máy móc, nhân lực và vật dụng cần thiết.
  • Vệ sinh làm sạch sàn gỗ bằng cách thu gom rác, hút hoặc lau bụi bẩn.
  • Xử lý các vết trầy xước,các khe nứt hở.
  • Chà nhám phá bỏ lớp bóng cũ.

  • Sơn lót
  • Phủ bóng lần 1, 2, 3
  • Đợi sàn gỗ khô và bàn giao cho khách.

Bạn đang tìm dịch vụ đánh bóng sàn gỗ vui lòng liên hệ với dịch vụ Vệ sinh công nghiệp Tiến Dũng. Chúng tôi là công ty đi tiên phong trong việc sử dụng máy móc hiện đại và phương pháp đánh bóng gỗ tân tiến trên thế giới. Với trình độ, kinh nghiệm và sự tận tâm của mình chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng.

Tìm hiểu thêm: Đánh bóng sàn đá, Đánh bóng sàn bê tông

 

Nội dung liên quan

Bật Mí Cách Vệ Sinh Ghế Nỉ Xe Ô Tô Đơn Giản Ghế nỉ xe ô tô mang lại cảm giác rất thoải mái khi ngồi, tuy…
Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp Sau một thời gian hoạt động thì Nhà Xưởng và Kho Bãi sẽ bám nhiều…
Hướng dẫn cách vệ sinh đệm lò xo hiệu quả Với chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng lên, các gia đình có điều…

Gửi bình luận