Phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để

Cách đặt bồn cầu chuẩn

Bạn đang phải chịu đựng những mùi khó chịu từ nhà vệ sinh, khiến bạn không thoải mái mỗi khi sử dụng chúng. Hiện nay đã có khá nhiều các bài viết hướng dẫn cách “khử mùi hôi nhà vệ sinh” nhưng đa phần chỉ là các phương pháp tạm thời và sao chép lẫn nhau chứ không phải là những kinh nghiệm thực khi sử lý các vấn đề liên quan về vệ sinh. Hôm nay trong cẩm nang vệ sinh Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi nhà vệ sinh triệt để và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân nhà vệ sinh của bạn bị các mùi hôi khó chịu và cách khắc phục triệt để


Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh của bạn bị mùi hôi, bạn cần tìm ra các nguyên nhân khiến chúng bị như vậy. Hiện nay có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này mà chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn xem xét xem nó có phải là tình trạng của mình đang gặp phải không và các hướng giải quyết triệt để mùi hôi.

Lắp đặt bồn cầu sai cách

Đây là nguyên nhân mà ít người nghĩ đến, nó là sản phẩm của việc lắp đặt bồn cầu sai cách. Bạn biết đấy tại đáy bồn cầu luôn giữ lại một chút nước mặc dù chúng ta đã xả, đây là nguyên lý hoạt động của bồn cầu với mực nước luôn được duy trì bởi “con thỏ giữ nước”. Nhưng khi bồn cầu bị lắp đặt ngả quá về phía sau sẽ khiến mực nước không đủ ngập ngang bằng với con thỏ dẫn đến mùi hôi từ bồn cầu trào ngược ra tạo các mùi hôi khó chịu.

 

Cách đặt bồn cầu chuẩn
Cách đặt bồn cầu chuẩn

Hướng giải quyết trong trường hợp này: Để sử lý triệt để bạn cần phải tháo bồn cầu ra và lắp lại cho cân bằng lúc này mực nước sẽ ngang con thỏ giữ nước và các mùi từ hầm cầu sẽ không có cơ hội trào ngược ra cũng như nước thoát nhanh và khó bị tắc.

Ống thoát nước sàn chậm và bị tắc

Đây là nguyên nhân chủ yếu của các khu chung cư, nhà tập thể với hệ thống thoát nước ống nhỏ, thường xuyên bị tắc dẫn đến nước thoát chậm, các loại chất làm sạch như xà phòng, dầu gội đầu, sau khi rửa chén bát,… chúng trôi xuống ống thoát mà không thoát hết ứ đọng lâu ngày sẽ phân hủy và xuất hiện các mùi hôi khó chịu. 

Ngoài ra các loại cặn trong nước có chứa đá vôi tác dụng với các loại thành phần hóa học trong các loại nước tẩy rửa hàng ngày cũng gây tắc ống thoát nước,….

 

Sử lý cống thoát nước bị tắc
Sử lý cống thoát nước bị tắc

Để kiểm tra bạn chỉ cần nhấc phễu thu sàn bằng inox xem ở vị trí đó có xuất hiện mùi hôi hay không, nếu mùi hôi xuất hiện từ vị trí này lên tức là bạn sẽ phải sử lý triệt để vấn đề bằng cách thuê thợ đến và lắp đặt lại khoảng 20 – 30cm ống gần chỗ thoát nước (đặc trưng các khu chung cư, nhà tập thể không thể tự ý thay thế cả đường ống, tốn chi phí và cần sự đồng ý của nhiều ban bệ,…).

Chính vì vậy nếu bạn có thể thay thế một đoạn ống gần phễu thoát nước bằng ống cỡ lớn sẽ giúp nước không bị tắc gần phễu sẽ hết tình trạng mùi hôi. Nếu phương pháp này bạn không thể thực hiện có thể thay thế bằng các hóa chất thông bồn cầu, bạn có thể sử dụng chúng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần đổ vào phễu thoát nước cho chúng phân hủy là khử triệt để các hóa chất đang bám vào ống sau đó xả nước rửa trôi. Tình trang mùi thoát ra từ vị trí thoát nước sàn.

Bạn có lười dọn dẹp và làm sạch nhà vệ sinh hay không

Đây là nguyên nhân khá là phổ biến nhưng đôi khi chúng ta lại không thực sự để ý. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn nên làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên vào cuối mỗi ngày giúp loại bỏ các tác nhân gây mùi cũng như các vi khuẩn có hại có thể sinh sôi và phát triển.

Các phương pháp tạm thời bạn có thể áp dụng để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh


Hiện nay có rất nhiều các phương pháp để bạn có thể khử các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh rất hiệu quả bạn có thể tham khảo. Nhưng với tính chất là tạm thời, bạn sẽ phải sử dụng chúng hàng tuần, lời khuyên bạn nên sử lý vấn đề một cách triệt để.

Sử dụng nước hoa, các loại nước tạo mùi thơm

nước hoa khử mùi
Nước thơm – nước hoa khử mùi hôi nhà vệ sinh

Một cách rất đơn giản đó là bạn lợi dụng các đèn chụp, đèn chiếu sáng trong phòng có tạo nhiệt tốt, xịt hoặc vẩy một chút nước thơm như nước hoa lên chúng. Với nhiệt độ của đèn sẽ giúp khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ phòng và hết mùi hôi một cách hiệu quả.

Sử dụng cà phê

 

Bã cà phê có tác dụng khử mùi hôi
Bã cà phê có tác dụng khử mùi hôi

Đây là phương pháp khá dễ làm và tiện lợi, bạn có thể sử dụng bã cà phê, cà phê hòa tan để vào một chiếc đĩa hoặc bát để vào góc trong nhà vệ sinh, lưu ý nên đặt chỗ không có nước tiếp xúc trực tiếp. Mùi cà phê tạo mùi thơm dịu nhẹ và át hẳn các mùi hôi trong nhà vệ sinh, giúp bạn thật thoải mái khi sử dụng chúng.

Sử dụng dầu gió

 

Hinh ảnh dầu gió sử dụng khử mùi hôi
Hinh ảnh dầu gió sử dụng khử mùi hôi

Ngoài tác dụng giúp xoa bóp, giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, mùi của dầu gió cũng có tác dụng làm mất mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả. Cách sử dụng đó là bạn có thể để một lọ dầu gió trong góc nhà vệ sinh và để mở nắp khoảng ½, khi dùng cách này nhà vệ sinh của bạn sẽ không có mùi hôi trong khoảng 1 – 2 tháng sau khi dầu gió bay hết mùi có thể thay thế bằng lọ khác.

Bạn cũng cần lưu ý là gia đình bạn không ai cảm thấy khó chịu hay dị ứng với mùi dầu gió để đảm bảo hiệu quả nhất.

Sử dụng các loại lá, quả tự nhiên

 

Vỏ quýt
Vỏ quýt để trong nhà vệ sinh

Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng các loại lá, quả tự nhiên như: Chanh, xả, lá dứa, hoa hồng, vỏ quất khô, vỏ cam,… Đây đều là các nguyên liệu dễ kiếm mà bạn có thể tận dụng để loại bỏ các mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả mà không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.

Tổng kết


Trên đây là những hướng dẫn xử lý mùi hôi triệt để và tạm thời trong nhà vệ sinh dành cho bạn từ Vệ Sinh Tiến Dũng. Hi vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho bạn loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh trả lại cuộc sống thoải mái và cải thiện hơn các vấn đề về vệ sinh nhà bạn đang gặp phải.

Nội dung liên quan

Có Nên Dùng Thử Dịch Vụ Vệ Sinh Sau Xây Dựng? Không đơn giản như việc dọn dẹp nhà cửa thông thường. Việc vệ sinh công…
Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Thuê Vệ Sinh Công Nghiệp Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang là xu…
GIẶT ĐỆM TẠI NHÀ CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ Đệm là thứ đồ nội thất không thể thiếu được cho mỗi ngôi nhà. Hơn…

Gửi bình luận