Một số lưu ý khi sử dụng hoá chất khi giặt thảm

Các loại hóa chất giặt thảm an toàn

Giặt thảm đòi hỏi phải có các loại hoá chất chuyên dụng giúp sức mới có thể loại bỏ hết các loại hoá chất cứng đầu bám trên đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn đúng loại hoá chất tẩy rửa cho thảm, đặc biệt là các hộ gia đình không sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý dùng hoá chất tẩy rửa chúng ta cần nằm lòng để làm sạch tấm thảm nhà mình.

Dùng hoá chất tuỳ theo chất liệu thảm


Giặt thảm chất liệu tổng hợp


Hiện nay có rất nhiều chất liệu thảm trải sàn khác nhau để chúng ta lựa chọn. Mỗi loại chất liệu như thảm len, lông cừu, tổng hợp,… lại phù hợp với từng loại hoá chất khác nhau. 
Chính vì thế trước khi giặt thảm bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chất liệu thảm nhà mình để lựa chọn hoá chất giặt cho phù hợp nhất với bí quyết giặt thảm theo chất liệu có thể bạn chưa biết. Chọn đúng loại hoá chất không chỉ giúp chiếc thảm được làm sạch mà còn kéo dài độ bền cho sản phẩm. Trái lại, sử dụng hoá chất không phù hợp sẽ khiến tấm thảm nhanh hỏng đồng thời vết bẩn cứng đầu cũng chẳng được loại bỏ hết.

Ưu tiên các chất tẩy rửa dịu nhẹ, lành tính


Các loại hóa chất giặt thảm an toàn


Suy cho cũng mục đích chúng ta giặt thảm và tìm đến sự giúp đỡ của các loại hoá chất cũng là muốn sở hữu một tấm thảm sạch vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian dùng thảm vừa bảo vệ sức khoẻ.
Việc sử dụng hoá chất tẩy rửa trong công cuộc giặt thảm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường xung quanh. Sự đa dạng về chủng loại hoá chất tẩy rửa hiện nay cùng với sự xuất hiện của 1 số chất được quảng cáo sạch chỉ trong một lần giặt. Tại sao lại như vậy? Trong những loại hoá chất kiểu này có chứa thành phần với tính tẩy mạnh cực độc hại nên chúng ta cần xem xét.
Với những vết bẩn quá khó loại bỏ trên thảm thì hãy tìm đến chất tẩy. Đối với các bết bẩn thông thường bạn hãy loại bỏ bằng bột giặt hoặc dùng các chất bổ trợ như baking soda, dấm để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Hoặc bạn nên cân nhắc sử dụng các hóa chất có ghi rõ là độ PH từ 6 – 8 để an toàn cho thảm cũng như da tay khi thực hiện vệ sinh.
Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là khi giặt thảm thì luôn luôn đề cao sử dụng các hoá chất dịu nhẹ để đảm bảo an toàn sức khoẻ và cả thân thiện với môi trường sống.

Đừng sử dụng hoá chất khi không hiểu rõ về nó


Giặt thảm là một quy trình đòi hỏi chúng ta phải có những kiến thức nhất định về an toàn sử dụng hoá chất. Bạn phải hiểu thật rõ quy trình dùng loại hoá chất đó như thế nào, nên giặt với nước hay giặt khô.
Tuyệt đối không dùng hoặc kết hợp hoá chất tẩy rửa phục vụ việc làm sạch thảm khi không có bất kỳ hiểu biết về nó để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Thực tế đã có không ít trường hợp bị ăn mòn da tay hay bị bỏng do dùng hoá chất không đúng cách hay không sử dụng gang tay bảo hộ lúc giặt thảm. Chính vì vậy chúng ta luôn luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh sự cố đáng tiếc nhé.
Một số lưu ý về dùng hoá chất lúc giặt thảm trên đây chính là những kiến thức bổ ích để bạn thực hiện mọi việc thật dễ dàng hơn. Để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức hãy tìm đến một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để làm sạch tấm thảm của nhà bạn nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa tìm được một công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp như mong muốn hãy sử dụng dịch vụ giặt thảm của Vệ Sinh Tiến Dũng, chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kinh nghiệm nhiều năm, trang thiết bị tiên tiến, hóa chất an toàn với từng loại thảm. Công việc vệ sinh những tấm thảm của bạn thật dễ dàng một cách hoàn hảo.

Nội dung liên quan

8 Mẹo tự lau kính sạch bong Sau xây dựng, bụi bẩn và các tạp chất, thậm chí là những vết bẩn…
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm…
Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…

Gửi bình luận