Các lưu ý cần thiết khi thi công mài nền bê tông

Công trình trước và sau khi mài nền bê tông

Việc mài nền bê tông có đạt kết quả như mong muốn và đúng tiến độ hay không phụ thuộc chặt chẽ vào nhiều yếu tố và một trong số đó là công tác chuẩn bị và bảo trì trước, trong và sau khi thi công dịch vụ này. Vậy khi quyết định thực hiện dịch vụ mài nền bê tông cần chú ý đến những điều gì?  Và khám phá những lợi ích thiết thực của việc mài nền bê tông cùng chúng tôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời phù hợp cho câu hỏi bạn đang phân vân.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mài nền bê tông


Đây là khâu đầu tiên quyết định đến toàn bộ quá trình có diễn ra suôn sẻ hay không cũng chính là sự đánh giá một công ty vệ sinh có thực sự chuyên nghiệp trong khâu cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Đầu tiên là bạn phải khảo sát kỹ lưỡng công trình cần mài nền bê tông, tiếp nhận ý kiến nhu cầu của khách hàng, tính toán diện tích và đưa ra thời gian cần thi công cùng với nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc, hóa chất phù hợp, tránh tính toán sai lệch dẫn đến việc làm không đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Khảo sát công trình cần mài nền bê tông

Tiếp đến bạn cần thực hiện vệ sinh toàn bộ khu vực định mài bao gồm việc loại bỏ ra khỏi khu vực đó những vật cản hay không cần thiết sử dụng trong quá trình này.

Sau đó cần phải lựa chọn đúng loại đá mài và máy mài nền do hiện nay nền nhà được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, rà soát máy trước khi tiến hành, kiểm tra nguồn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối là những việc cần làm trước khi bắt tay vào mài nền bê tông

Các điều cần tuân thủ trong quá trình mài nền


An toàn lao động luôn là tiêu chí phải được đề cao trên hết khi bạn thực hiện bất kỳ công việc gì và tiến hành mài nền bê tông cũng không phải ngoại lệ. Để đảm bảo không có bất kỳ rắc rối nào phát sinh chúng ta cần tuân thủ đúng những quy định đề ra trước đó.

Quá trình thi công

Thêm nữa, suốt quá trình mài nền cần đảm bảo sao cho lượng nước xả để phục vụ mài nền là vừa đủ, tránh xả quá nhiều gây lãng phí nước, lãng phí điện năng vì máy sẽ phải hoạt động lâu hơn.

Để quá trình mài nên bê tông diễn ra an toàn thì máy chuyên dụng phục vụ hoạt động này phải được sử dụng bởi những người có kinh nghiệm chuyên môn hoặc đã trải qua quá trình đào tạo bài bản về cách vận hành cũng như kiểm soát và sử dụng những dụng cụ này hiệu quả nhất.

Chú ý sau khi mài nền bê tông


Sau khi mài nền sàn nhà sẽ nhanh chóng lấy lại được thẩm mỹ và độ bóng bẩy. Muốn duy trì được điều này lâu dài chúng ta cần vệ sinh nền thường xuyên, không chà sát các vật có khả năng bào mòn trên nền để tránh các vết xước.

Công trình trước và sau khi mài nền bê tông

Trường hợp có bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào xuất hiện trên nền nhà của bạn cần phải nhanh chóng loại bỏ ngay tránh để lâu ngày gây biến chất nền gạch và khó khăn cho công tác loại bỏ sau này.

Những gợi ý về một số điều cần chú ý khi mài nền bê tông từ Vệ Sinh Tiến Dũng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện đúng đắn và đảm bảo đúng tiến độ của quá trình này. Chúc bạn sẽ sớm tìm được dịch vụ mài nền bê tông ưng ý nhất cho mình hoặc đơn giản là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi với chi phí hợp lý và hiệu quả cao nhất.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng Một trong những bước quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho bất kỳ…
Khám phá những lợi ích thiết thực của việc mài nền bê tông Sau một thời gian hoạt động thì sàn nhà của bạn sẽ mất đi vẻ…

Gửi bình luận