Tại sao cần phải giặt thảm vào mùa mưa ẩm?

Giặt thảm nấm mốc và vi khuẩn

Nhiều người có quan niệm rằng mùa mưa không nên giặt thảm vì chúng lâu khô hoặc dễ bị ẩm mốc. Chính suy nghĩ sai lầm này đã khiến cho chất lượng của chiếc thảm nhanh chóng bị suy giảm, các mầm bệnh cũng được đà trú ngụ thường trực để chờ dịp tấn công vào cơ thể bạn và gây bệnh.

Với những lý do thuyết phục phải giặt thảm vào mùa mưa dưới đây chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua công đoạn cực kỳ cần thiết này và cũng quan trọng hơn nữa đó là bí quyết giặt thảm theo chất liệu có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng hơn trong khi thực hiện công việc giặt thảm của mình.

Giặt thảm mùa mưa sẽ loại bỏ hết bùn đất


Giặt thảm dính bùn đất

Khi mùa mưa đến chiếc thảm gia đình bạn sẽ rất dễ bị nhiễm bùn đất do chúng được mang theo bởi giầy dép mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, hàng giờ.

Nếu không chịu giặt thì đương nhiên những loại bùn đất này sẽ thi nhau bám trụ trên chiếc thảm nhà bạn mà chẳng hề được loại bỏ. Ngày từng ngày các ổ vi khuẩn cứ thế phát triển, chúng sẽ tấn công vào chân bạn và gây bệnh.

Không nhưng vậy, bùn đất còn thường tạo thành những vết bẩn khó sạch nên việc làm sạch về sau này là vô cùng khó khăn. Nếu không  giặt thảm thường xuyên trong mùa mưa thì những chiếc thảm sẽ rất nhanh hỏng và có thể sẽ phải thay thế chúng trong thời gian sử dụng ngắn.

Giặt thảm mùa mưa giúp cải thiện không khí ẩm thấp trong nhà


Hút khô thảm sau khi giặt

 

Có thể chúng ta bất ngờ về lợi ích này nhưng sự thật đúng là như vậy. Khi mùa mưa đến độ ẩm không khí luôn duy trì ở mức cao nên chiếc thảm luôn là thỏi nam châm hút khí ẩm và không khí rồi khuếch tán khắp căn phòng của bạn gây ra tình trạng ẩm mốc và vô cùng khó chịu.

Ẩm ướt liên hồi trên chiếc thảm chính là nguyên nhân khiến cho căn phòng nhà bạn lúc nào cũng có những mùi khó chịu bủa vây, chưa hết các đồ vật xung quanh căn phòng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không ít.

Chưa hết khi lau chân vào chiếc thảm đó bạn lại vô tình tiếp tay đưa nước ẩm đi khắp mọi nơi trong nhà. Đây chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong mùa nồm ẩm mà không phải ai cũng hiểu.

Tránh mầm bệnh và vi khuẩn


Giặt thảm nấm mốc và vi khuẩn

Không chỉ riêng gì mùa mưa mà chiếc thảm bẩn chính là thủ phạm gây ra các vấn đề bệnh tật thường ngày mà đa số chúng ta đều chủ quan và coi nhẹ.

Thảm bẩn là nơi trú ngụ lý tưởng của mầm bệnh nên khi không làm sạch thì các tác nhân này cứ đường hoàng mà gây bệnh trên cơ thể chúng ta. Vì một cuộc sống khỏe mạnh thì giặt thảm định kỳ là vô cùng quan trọng.

Với những chia sẻ trên đây từ Vệ Sinh Tiến Dũng chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn vì sao nên giặt thảm vào mùa mưa để đảm bảo môi trường trong sạch cũng như sức khỏe gia đình. Hãy tuân thù đúng những tiêu chuẩn vệ sinh để chiếc thảm nhà mình luôn sạch sẽ nhất nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với những chia sẻ từ chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm có thể bạn sẽ quan tâm vì sao nên thuê dịch vụ giặt thảm thay vì tự thực hiện tại nhà và hãy liên hệ đến một công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp hoặc đơn giản hơn hãy gọi đến với chúng tôi để chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng.

Vệ Sinh Tiến Dũng chuyên nghiệp trong dịch vụ giặt thảm với từng chất liệu thảm khác nhau, các vết bẩn cụ thể trên thảm kèm theo những hóa chất chuyên dụng và tự nhiên. Chúng tôi sẽ mang lại những tấm thảm sạch sẽ nhất và duy trì sạch lâu dài không bị vi khuẩn xâm nhập.

Nội dung liên quan

Những sai lầm trong quá trình tự vệ sinh công nghiệp tại nhà Vệ sinh công nghiệp mang đến cho chúng ta vô vàn tiện tích, giúp cho…
Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…
Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng Một trong những bước quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho bất kỳ…

Gửi bình luận