8 Mẹo tự lau kính sạch bong

Sử dụng dấy báo lau kính

Sau xây dựng, bụi bẩn và các tạp chất, thậm chí là những vết bẩn cứng đầu tồn tại rất nhiều. Một trong những phần vệ sinh sau xây dựng khó nhất là lau kính. Nếu làm không tốt, kính sẽ dễ bị mờ, đục và xước. Làm thế nào để lau kính dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả? Vậy thì đừng bỏ qua những mẹo hay ngay đây.

Đầu tiên dù làm gì chúng ta cũng cần có một chiếc khăn chất liệu cotton (đặc điểm cotton thấm nước nhanh khiến việc làm sạch kính dễ dàng) khô và sạch để tiến hành áp dụng các biện pháp vệ sinh tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất. Tránh trước hợp chúng ta sử dụng các loại khăn có chất liệu nhiều nilon sẽ có khả năng hút nước rất kém khiến việc lau kính trở nên khó khăn và không sạch.

Rượu trắng


 

Sử dụng ruọu

 

Rượu không chỉ để uống mà còn sở hữu vô vàn tác dụng hay ho khác. Một trong số đó là làm sạch kính. Với những cửa kính bị mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, rất đơn giản, bạn hãy sử dụng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Với cách làm này, cửa kính sẽ nhanh chóng sạch bóng ngay lập tức.

 

Muối


Sử dụng muối

 

Trong quá trình xây dựng, gặp trời mưa là điều không ai mong muốn. Trời mưa, những tấm cửa kính rất dễ bị nước mưa bắn vào tạo thành những vết ố vàng hay vết lấm tấm xấu xí. Lúc này, hãy lấy một miếng vải bọc muối rồi lau nhẹ lên mặt kính. Chỉ một lát sau, tấm kính của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

 

Giấy báo


Sử dụng dấy báo lau kính

Giấy báo có khả năng hỗ trợ công việc vệ sinh sau xây dựng một cách hiệu quả. Với những vết bụi bẩn thông thường bám trên cửa kính, hãy sử dụng tờ giấy báo cũ và mềm, thấm nước cho hơi ẩm hoặc vo nát ra rồi lau sạch. Khi đã thấy sạch thì dừng và lau lại bằng khăn mềm khô.

 

Giấm


Sử dụng dấm ăn lau kính

Giấm cũng như rượu, có khả năng lau vết bẩn hiệu quả, nhất là vết sơn. Nếu thấy kính của mình bị dính sơn, đừng lo lắng, bạn hãy dùng vải nhung thấm một chút để lau. Vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu không có giấm ăn, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng xăng, cũng mang lại hiệu quả tương tự.

 

Cát


Cát có khả năng đánh bay vết bẩn cứng đầu như vôi hay sơn trên kính một cách hiệu quả. Để làm sạch kính, bạn hãy sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một ít cát rồi lau. Sau một vài đường lau, vết sơn vôi sẽ nhanh chóng mất đi, trả lại độ sáng bóng cho chiếc kính.

 

Bột bắp


Sử dụng bột bắp làm sạch kính

Những tấm kính không thường xuyên được lau chùi sẽ dẫn đến các vết bẩn cứng đầu, rất khó tẩy rửa. Nếu cửa kính của bạn bị bẩn, bị ố lâu ngày, hãy pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp cùng 1 chén dấm trắng, hòa tan với nước ấm rồi xịt lên kính. Để hỗn hợp này trên kính vài giây rồi lau sạch, những vết bẩn, vết ố sẽ biến mất.

 

Xăng thơm


Đặc điểm của xăng thơm cũng như các loại xăng thông dụng đó là có  khả năng đặc trị đối với sơn, keo hai trong những vấn đề khó chịu nhất của những công trình vệ sinh sau xây dựng(bạn có thể mua xăng thơm tại các cửa hiệu xăng hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng với giá từ 25 – 35.000 đồng/1lít). Nếu sơn, keo dính trên kính bạn chỉ cần thấm một chút xăng thơm vào khăn lau qua vết bẩn là sơn,keo sẽ tan biến mất, tiếp theo các công việc vệ sinh kính sẽ diễn ra như bình thường.

 

Nước xịt kính


Nước xịt kính

Nước xịt kính là một loại hóa chất thông dụng sử dụng trong việc vệ sinh kính hàng ngày, ưu điểm của loại hóa chất này là có thể dễ dàng làm sạch những vết bẩn đơn giản như bụi, vệ sinh kính hàng ngày duy trì. Nhưng đối với đặc trưng của các công trình vệ sinh sau xây dựng có các loại vết bẩn khó tẩy như keo, sơn thì loại nước này không đem lại hiệu quả.

 

Vệ sinh sau xây dựng không khó, quan trọng là chúng ta phải biết cách hợp lý nhất đối với tình trạng kính hiện tại cần vệ sinh. Với những phạm vi kính nhỏ những mẹo trên đây từ Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ phát huy được tác dụng tích cực cho việc bạn tự vệ sinh những tấm kính trong nhà. Nhưng với những trường hợp diện tích kích lớn như những toàn nhà cao ốc, hãy lựa chọn một dịch vụ vệ sinh lau kính chuyên nghiệp hơn giúp bạn làm sạch tổng thể và diện tích lớn trong thời gian ngắn cũng như chi phí hợp lý.

Nội dung liên quan

Bạn đã biết vệ sinh đệm cao su đúng cách chưa? Chiếm giữ ngôi vương về độ đàn hồi trong các dòng đệm nên những chiếc…
Tìm hiểu những loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay Hóa chất vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhằm mang đến khả…
Làm cách nào để lau sạch sàn gỗ công nghiệp? Sau khi xây dựng các công trình thường xuất hiện rất nhiều các loại bụi…

Gửi bình luận