Cách tẩy sơn trên nền gạch & nền nhà

Trong quá trình sau xây dựng, cải tạo và sửa chữa các công trình nhà ở, văn phòng chúng ta thường gặp các vấn đề về sơn nước, sơn PU dính dính trên sàn. Bạn đang gặp khó khăn khi xử lý chúng, hôm nay Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sơn trên nền gạch & nền nhà một cách nhanh chóng và đơn giản nhất như trong khi vệ sinh công nghiệp chúng tôi làm sạch hàng ngày cho khách hàng của mình.

Đánh giá tình trang sơn trên sàn để đưa ra phương pháp tẩy hiệu quả


Nhiều người chủ quan bỏ qua bước này dẫn đến việc lựa chọn hóa chất cũng như dụng cụ không hợp lý dẫn đến thời gian làm làm sạch sơn lâu hơn rất nhiều và kém hiệu quả.

 

Sơn dính trên nền gạch
Sơn dính trên nền gạch

Bạn nên xem xét loại nền gạch, lượng sơn dính nhiều hay rải rác để lựa chọn cách xử lý hiệu quả nhất đối với mình.

Dưới đây Vệ Sinh Tiến Dũng xin đưa ra các cách tẩy sơn trên nền gạch với từng loại hóa chất cụ thể cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn hóa chất


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy sơn như VMC, ATM, NI800, JIP154,… đều mang lại các hiệu quả cao trong việc tẩy sơn. Ngoài ra nếu là sơn nước dùng để sơn nhà bạn có thể sử dụng xăng thơm cũng mang lại hiệu quả rất cao mà chi phí thấp hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại hóa chất VMC, ATM, NL800,… bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang và kính mắt khi thực hiện thao tác tẩy sơn để tránh dính vào da gây bỏng nhẹ và đặc biệt lưu ý không để dính vào mắt, miệng và các vùng da nhạy cảm.

Thêm nữa các loại hóa chất này có tính tẩy rất mạnh nên không được sử dụng trên gỗ có thể làm bay màu sơn, vecni ngay lập tức, đối với tẩy sơn trên gỗ bạn có thể áp dụng xăng thơm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều khi vừa có thể làm sạch mà không làm bay màu sơn gỗ nếu bạn xử lý khéo léo.

Cách tẩy sơn


Sử dụng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng 

Đối với các hóa chất tẩy sơn chuyên dụng thì cách thực hiện tương tự nhau và Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ hưỡng dẫn với ATM làm ví dụ cụ thể.

ATM là một loại hóa chất nhập khẩu có tác dụng đặc trị đối với các loại sơn, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc vật liệu xây dựng với giá khoảng 100.000 đồng/1 hộp.

Hóa chất tẩy sơn ATM
Hóa chất tẩy sơn ATM

Bạn nên sử dụng loại hóa chất này khi lượng sơn dính dày đặc trên nền nhà và trên diện tích rộng. Lưu ý cần đeo găng tay khi vệ sinh và tránh để loại sơn này dính trực tiếp vào da hoặc những nơi nhạy cảm như mắt, miệng.

Ngoài ra chúng tôi khuyến nghị các dụng cụ khác để quá trình tẩy sơn diễn ra nhanh chóng hơn đó là dao trổ hoặc giấy nhám, búi đánh xoong,…

 

Dao trổ dùng để loại bỏ sơn trên sàn
Dao trổ dùng để loại bỏ sơn trên sàn

Cách làm sạch như sau: Đầu tiên hãy khoanh vùng từng vị trí sàn một khoảng 4 ô gạch vệ sinh sạch sẽ xong sẽ chuyển sang vùng khác, tránh làm lan man khiến thời gian làm sạch lâu.

Bước 1: Đổ ATM một chút lên bề mặt sơn sau đó xoa đều cho lượng hóa chất phủ đều sau đó để khoảng 1 phút cho hóa chất tác dụng với sơn.

Bước 2: Sử dụng búi đánh xoong, giấy nhám hoặc dao trổ dãy một lượt là sơn sẽ sạch hết. Lưu ý đối với sàn gạch có nhiều vết lồi lõm hoặc nhiều khe nên sử dụng búi đánh xoong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Ngước lại nếu mặt phẳng đều thì sử dụng dao trổ tốt hơn.

Bước 3: Sử dụng chổi lau, lau một lượt sàn gạch sẽ sạch như mới.

Bước 4: Nếu bạn làm chưa sạch hãy lặp lại bước 1 đến 3 cho đến khi sạch hết.

Sử dụng xăng thơm để làm sạch

Xăng thơm cũng là một trong những loại hóa chất tẩy sơn rất hiệu quả, loại xăng này bạn cũng có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, Giá 1 lít xăng thơm sẽ từ 25 – 35.000 đồng, một lít xăng có thể làm sạch khoảng 10m2 sàn gạch.

Xăng thơm
Xăng thơm

Ngoài ra xăng thơm cũng có rất nhiều hiệu tẩy ưu việt như cách tẩy keo silicon trên kínhcách tẩy keo con chó mà chúng tôi đã chia sẻ.

Cách làm sạch cũng tương tự khi sử dụng hóa chất ATM nhưng bạn lưu ý sự khác biệt lớn nhất đó là khi đổ xăng lên sàn chứa sơn bạn phải sử dụng dao trổ, búi đánh xoong hoặc giấy nhám làm sạch luôn. Vì lý do xăng sẽ tác dụng rất nhanh với sơn làm chúng mủn ra nhưng đồng thời xăng sẽ bay hơi rất nhanh.

Hình ảnh sau khi tẩy sơn trên sàn nhà
Hình ảnh sau khi tẩy sơn trên sàn nhà

Ngoài ra trên thị trường cũng có bán một số hóa chất tẩy sơn khác nhưng quy chung tác dụng của chúng cũng tương tự 2 loại hóa chất hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất mà Vệ Sinh Tiến Dũng hướng dẫn ở trên.

>>> Xem thêm: Cách tẩy rỉ sét trên kim loại dễ đến khó tin

Lời kết


Chỉ cần bạn làm đúng như hướng dẫn thì công việc tẩy sơn trên sàn gạch, sàn nhà sẽ cực kỳ đơn giản, hiệu quả một cách nhanh chóng, không cần sử dụng các loại hóa chất quảng cáo nhiều trên thị trường, chỉ cần sử dụng xăng thơm hoặc hóa chất tẩy sơn ATM là đủ.

Chúc bạn thành công với những hướng dẫn từ chúng tôi và nếu bạn có quan tâm đến các mẹo hay trong khi vệ sinh nhà cửa có thể tìm hiểu về trong mục cẩm nang vệ sinh từ Vệ Sinh Tiến Dũng giúp bạn giải quyết các vấn đề mà mình quan tâm.

Nội dung liên quan

4 Lợi ích khi thuê nhân viên vệ sinh, tạp vụ văn phòng Hiện nay rất nhiều văn phòng công ty, tòa nhà chung cư, trường học, nhà…
8 bước trong quy trình giặt thảm trải sàn bạn nên biết Thảm trải sàn trong nhà không chỉ mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu…
Những sai lầm thường gặp khi tự giặt ghế sofa tại nhà Mặc dù các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp đã khá phổ biến nhưng…

Gửi bình luận