Mẹo khử mùi trong quá trình vệ sinh sau xây dựng với nhà ở

Dấm đun sôi khử mùi hôi phòng bếp

Những góc kín của căn nhà như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… trong căn nhà là những nơi rất dễ phát ra những mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm biến mất những mùi hôi khó chịu này bằng những mẹo nho nhỏ được chia sẻ ngay sau đây từ Vệ Sinh Tiến Dũng.

Khử mùi trong nhà bếp


Dấm đun sôi khử mùi hôi phòng bếp

Trong quá trình xây dựng, nhà bếp dễ có những mùi hôi như mùi sơn, mùi xi măng, mùi gạch đá, mùi bụi… Trong quá trình sử dụng, nhà bếp lại bị ám mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas và khói… Những mùi hôi này gây khó chịu cho con người, ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng một ít giấm ăn cho vào nồi đun sôi cho hơi nước bốc lên, mùi hôi trong nhà bếp sẽ nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể để vài miếng vỏ quả quýt tươi đặt bên cạnh bếp. Trong khi nấu nướng, sức nóng của bếp sẽ làm cho vỏ quýt khô lại, mang đến tác dụng khử mùi rất tốt. Và nếu như bạn sử dụng dịch vụ từ các công ty vệ sinh bạn cũng có thể quan tâm đến 7 sai lầm thường gặp khi vệ sinh sau xây dựng cho nhà mới để tránh những điều không mong muốn.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh


Xịt nước thơm lên đèn nhà vệ sinh

 

Nhà vệ sinh luôn tồn tại những mùi hôi không biết từ đâu đến dù bạn có chăm chỉ đánh rửa kỹ càng mỗi ngày. Nhất là tại những vị trí gần đường ống nước thải, mùi hôi bay ra khiến bạn thực sự khó chịu.

Bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân để khắc phục triệt để:

  • Có thể là do góc đặt bồn cầu bị ngửa quá khiến nước không đủ ngập con thỏ giữ nước khiến mùi hôi từ bồn cầu trào ngược lên và cách khắc phục triệt để lúc này bạn cần tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại cho cân bằng thì mùi hôi sẽ không có cơ hội trở lại.
  • Nguyên nhân có thể do lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn bị ứ đọng, tắc hoặc do hệ thống thoát nước được thiết kế kém dẫn đến mùi hôi bốc ngược lên.
  • Và còn có thể nhiều nguyên nhân khác dẫn đến các tình trạng khiến nhà vệ sinh bị hôi.

Nếu bạn không thể khắc phục được các nguyên nhân chính trong thời gian ngắn, bạn có thể áp dụng các phương pháp duy trì bằng cách vẩy một chút nước thơm lên chụp đèn nhà vệ sinh, hơi nóng từ đèn chụp sẽ làm bốc hơi và lan tỏa mùi nước thơm ra khắp phòng, hoặc đặt một chai dầu gió có mở nắp đặt tại một góc khuất trong nhà vệ sinh. Bằng cách này, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại sự thoải mái cho hệ hô hấp của bạn.

Khử mùi hôi từ sơn mới


Khử mùi hôi do sơn

 

Mùi hôi của sơn tại những căn nhà mới không phải cứ vệ sinh sau xây dựng là hết các mùi này có thể xuất phát từ việc sơn đồ nội thất, sơn tường, trần nhà,… Sự thật, chúng ta có thể dọn dẹp sạch sẽ rác và bụi bẩn nhưng sẽ cực khó để làm sạch những thứ vô hình như mùi hôi trừ các công ty thực sự chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm làm việc. Mùi sơn mới rất khó chịu, nếu mùi nặng còn có thể gây nhức đầu, váng đầu, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe sức khỏe con người. Mùi sơn thậm chí có thể kéo dài từ một đến vài tuần nếu bạn không có tác động sử lý chúng một cách triệt để.

Để khắc phục tình trạng hôi của sơn mới, rất đơn giản, bạn hãy đặt hai tô nước có pha sẵn muối đặt ở dưới sàn. Bằng cách này mùi sơn sẽ nhanh chóng biến mất chỉ trong hai ngày, để giảm bớt mùi một cách tức thì giúp bạn bớt khó chịu là sử dụng một chút nước thơm như nước hoa xịt quanh phòng hoặc mở cửa thông thoáng khi ở nhà.

Tổng kết


Căn nhà mới tưởng chừng chỉ có bụi bẩn thực chất cũng rất dễ phát ra những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống tại căn nhà mới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục và làm biến mất những mùi hôi khó chịu ấy bằng những mẹo vô cùng đơn giản đã được chia sẻ phía trên từ Vệ Sinh Tiến Dũng khi bạn sử dụng dịch vụ vệ sinh không đạt được như mong muốn. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của chúng tôi bạn sẽ không gặp phải trường hợp này như các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh hiện nay tại Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng tôi sẽ giúp bạn sử lý mọi vấn đề một cách triệt để và khi bạn chuyển vào ở thật thoải mái và trong sạch nhất.

Nội dung liên quan

Vệ Sinh Tiến Dũng chia sẻ những mẹo dọn nhà ngày Tết hiệu quả Dọn nhà ngày Tết là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của chị…
Điểm tên những loại dụng cụ vệ sinh văn phòng chuyên dụng Để vệ sinh văn phòng, nếu chỉ sử dụng chổi hay dụng cụ lau nền…
Hướng dẫn vệ sinh công nghiệp cho sàn vinyl Sàn Vinyl là dòng sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp PVC (Polyvinylclorua). Sàn…

Gửi bình luận