Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

Xử lý vết dạn và nứt sàn bê tông

Một trong những bước quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho bất kỳ công trình nào đó là mài nền bê tông và đánh bóng. Sau quá trình xây dựng, mền nền và đánh bóng sẽ tạo cơ sở cho các bước phối màu, trang trí đồ đạc tiếp theo. Việc mài nền và đánh bóng nếu không tránh khỏi gặp các trường hợp sàn bị rạn nứt. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cùng Vệ Sinh Tiến Dũng.

 

Xử lý vết rạn và nứt sàn bê tông

 

Điều kiện nền như thế nào để sử dụng công nghệ mài và đánh bóng


Công nghệ xử lý mặt nền mà ở đây là mài nền bê tông và đánh bóng được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sử dụng công nghệ này, chúng ta sẽ có được một mặt nền nhẵn mịn, bóng bảy, sạch sẽ, dễ vệ sinh, độ bền cao và đặc biệt là có chi phí thấp.

Việc thực hiện mài và đánh bóng sẽ diễn ra theo trình tự mài nhẵn, mịn bề mặt sàn bê tông để loại bỏ tất cả những điểm gồ ghề trên bề mặt sàn, hạn chế khả năng bám bụi của sàn bê tông xuống mức thấp nhất. Sau đó, người thợ sẽ phủ phụ gia nhằm bít kín tất cả các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn, rồi tiếp tục phủ phụ gia tạo độ bóng cho bề mặt.

Không phải loại nền nào cũng sử dụng công nghệ mài và đánh bóng. Những trường hợp nền bê tông cần sử dụng công nghệ xử lý mài và đánh bóng trước tiên phải kể đến việc cải tạo nhà kho, nhà xưởng cũ. Nền nhà kho, nhà xưởng cũ trong quá trình sử dụng đã bị bong tróc, hỏng từng mảng, sinh ra bụi bẩn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, lao động. 

Ngoài ra, những trường hợp nền cần mài và đánh bóng khác có thể kể đến như bề mặt bê tông  xuất hiện những khiếm khuyết như nứt, vỡ, rỗ mặt… Nền bê tông trong quá trình xây dựng không được đầm kỹ lưỡng nên bị nhiều lỗ bọt. Trong quá trình làm việc bạn cần các lưu ý cần thiết khi thi công mài nên bê tông để có một cách thực hiện tối ưu về thời gian cũng như chất lượng dịch vụ.

Những lưu ý để giảm thiểu những rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng


Việc mài và đánh bóng nền bê tông sẽ mang lại cho chúng ta một bề mặt sàn bê tông cứng cáp, chắc chắn, chịu tải cao, không bám bụi, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như môi trường làm việc sạch đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình mài và làm bóng, nếu không cẩn thận, nền bê tông sẽ dễ bị rạn nứt, khiến cho mọi việc phải quay lại từ đầu hoặc mất thời gian để khắc phục.

Sự rạn nứt sẽ khiến cho chúng ta tốn rất nhiều thời gian và công sức trong khắc phục và sửa chữa. Để giảm thiểu rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng, chúng ta cần chú ý những điều sau.

Thứ nhất, tốt nhất, nền bê tông nên sử dụng thêm hardener dạng bột vào trong quá trình đổ bê tông. Hardener ở dạng bột sẽ giúp gia tăng độ cứng của bề mặt sàn lên đáng kể, tạo bề mặt nhẵn mịn hơn, góp phần hạn chế sự vết rạn nứt xảy ra trên bề mặt.

Thứ hai, nền bê tông nên được cắt khe nứt( khe co giãn) theo đúng yêu cầu kỹ thuật để tránh xảy ra tình trạng rạn nứt trên bề mặt. Ngoài ra, trong thời gian bê tông đóng rắn, việc bảo dưỡng đúng kỹ thuật cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt.

 

Công trình trước và sau khi mài nền bê tông

Tổng kết


Mài nền bê tông và đánh bóng góp phần mang đến vẻ đẹp cho mọi công trình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nền sẽ gặp các vết rạn nút. Để hạn chế tối đa và loại bỏ các sự rạn nứt, tránh việc phải mất thời gian chi phí để khắc phục và sửa chữa, bạn đừng bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích trên đây nhé. Vệ Sinh Tiến Dũng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho tất các các khách hàng trên toàn quốc.

Nội dung liên quan

Khám phá những lợi ích thiết thực của việc mài nền bê tông Sau một thời gian hoạt động thì sàn nhà của bạn sẽ mất đi vẻ…
Các lưu ý cần thiết khi thi công mài nền bê tông Việc mài nền bê tông có đạt kết quả như mong muốn và đúng tiến…

Gửi bình luận